Hãy đối mặt với nó: BCS là một mảnh rác. Nó khuyến khích các hành vi phi thể thao – và thực sự dường như có quá nhiều điều đó vào những ngày này – bằng cách buộc các đội phải tăng điểm để duy trì các vị trí thăm dò cao. Nó khuyến khích tham nhũng bằng cách cho phép các cử tri thăm dò ảnh hưởng đến những thay đổi mạnh mẽ vào phút cuối, cúi đầu trước áp lực chính trị. Nó đã dẫn đến những trận đấu bết bát hơn về tổng thể. Và tệ nhất, nó phủ nhận chúng tôi khả năng giải quyết vấn đề chức vô địch trên sân.

Auburn, người sẽ đối mặt với vị trí thứ chín và hai lần thua Virginia Tech ở Sugar Bowl, là đội đầu tiên bất bại trong SEC và bị từ chối một cú vô địch. Họ đã đánh bại ba đội mười đầu, và một đội Tennessee giỏi hai lần. Auburn thực sự sẽ tốt hơn theo hệ thống trước BCS vì ít nhất sẽ có khả năng chia sẻ danh hiệu.

California dẫn đầu Texas trong BCS và đã sẵn sàng cho một cú sút xứng đáng ở Rose Bowl cho đến, vào phút cuối cùng, đêm cuối cùng của môn bóng đá đại học – vào một đêm khi Cal phải đối mặt với một đối thủ khó khăn ở Southern Miss sau một chuyến đi dài qua đất nước – một số cử tri đã nâng Texas lên trên Cal. Điều này xảy ra sau hai tuần chính trị của huấn luyện viên Texas Matt Brown. Thậm chí còn có báo cáo rằng một số lá phiếu ở Texas đã được gửi trước khi các trò chơi được thực hiện.

California đã để lại cơ hội ghi bàn rất muộn, vô nghĩa và có khả năng động thái đó đã tác động đến việc họ tụt hạng trong các cuộc thăm dò. Không còn chỗ cho tinh thần thể thao khi bảng BCS đang ở trên đường. Một đội cạnh tranh vị trí trong BCS không có lựa chọn nào khác ngoài việc hạ gục đối thủ của mình.

Việc hòa các giải đấu lớn hiện nay phải tranh chức vô địch đại  bundesliga 2019-20 hội đã dẫn đến việc một đội Pittburgh 8-3 chơi Utah bất bại ở Fiesta Bowl, và Virginia Tech thua hai trận trước Auburn bất bại ở Orange. Trong khi đó, một trận thua mà Cal phải nhận là 7-4 Texas Tech trong Holiday Bowl. Đây có phải là những kết hợp tốt nhất có thể được kết hợp với nhau không?

Tôi không nghĩ những người tạo ra BCS đã hình dung được những gì chúng tôi có bây giờ. Tôi thực sự tin rằng đó là một nỗ lực để có một cái gì đó tốt hơn. Nhưng đã đến lúc phải thừa nhận rằng hệ thống này là một thất bại và tiếp tục. Hệ thống cũ tốt hơn những gì chúng ta có bây giờ. Một hệ thống playoff là rất khả thi – cho rằng nó đã tồn tại trong mọi môn thể thao ngoại trừ bóng đá đại học – và thậm chí sẽ tạo ra nhiều tiền hơn so với hệ thống thi đấu hiện tại. Lập luận rằng sẽ mất quá nhiều thời gian để học tập của các cầu thủ là rác rưởi. Liệu chúng ta có bao giờ biết được chi tiết thực sự về âm mưu giữa các hiệu trưởng trường đại học, các tổ chức và bất kỳ đảng phái nào, nhằm từ chối chúng ta một hệ thống playoff trung thực? Tôi nghi ngờ điều đó. Nhưng thật đáng xấu hổ khi hiệu trưởng của các trường đại học thành viên của NCAA lại cho phép một hệ thống như vậy, khuyến khích tham nhũng và tinh thần thể thao kém, tồn tại.

End the Madness: Down with the College Football BCS System